செய்திகள்

கொரோனாவிடமிருந்து தப்பிக்க இந்த உணவுகளை சாப்பிடுங்க

வளர்ந்துவிட்ட தொழில்நுட்பம் நம் வாழ்க்கையை எவ்வளவு எளிதாக மாற்றியிருக்கிறதோ அந்த அளவிற்கு நம் இயற்கையை இன்னல்களுக்கு ஆளாக்கியுள்ளது.

எந்தவித கெட்ட பழக்கங்களும் இல்லாதவர்கள் கூட இப்போது சுவாசிக்கும் காற்றாலே பல நோய்களுக்கு ஆளாகும் நிலைக்கு தள்ளப்பட்டுள்ளனர்.

காற்று மாசுபாடு நமது நுரையீரலை பாதிக்கிறது, இதனால் அவை ஏராளமான நோய்களுக்கு ஆளாகின்றன. புகைபிடிப்பதன் மூலம் நம் நுரையீரல் மேலும் பாதிக்கப்படுகிறது.

எனவே, ஆரோக்கியமான மற்றும் நோய் இல்லாத வாழ்க்கையை வாழ நம் நுரையீரலை நன்கு கவனித்துக்கொள்வது அவசியம்.

மேலும் இப்போது கொரோனா வைரஸ் நமது நுரையீரலைத்தான் முதலில் செயலிழக்க வைக்கிறது. இந்த சூழ்நிலையில் நம்முடைய நுரையீரலை வலிமையாக்குவதும், நுரையீரலில் இருக்கும் மாசுக்களை வெளியேற்றுவதும் அவசியமாகும்.

அதற்கு என்னென்ன உணவுகள் சாப்பிட வேண்டும்?


வால்நட்

அக்ரூட் பருப்புகள் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களின் சிறந்த மூலமாகும். அவற்றை உட்கொள்வது ஆஸ்துமா மற்றும் பிற சுவாச நிலைமைகளை எதிர்த்துப் போராட உதவும். மேலும் இது நுரையீரலை பலப்படுத்தும்.


பீட்ரூட்

பீட்ரூட்டில் நுரையீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும் சேர்மங்கள் உள்ளன. அவற்றில் நைட்ரேட்டுகள் நிறைந்துள்ளன. நைட்ரேட்டுகள் இரத்த நாளங்களை தளர்த்தவும், இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், ஆக்ஸிஜனை அதிகரிப்பதை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன.
கூடுதலாக, பீட்ரூட் கீரைகள் மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், வைட்டமின் சி மற்றும் கரோட்டினாய்டு ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை நுரையீரல் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமானவை.


பூண்டு

பூண்டில் அல்லிசின் நிறைந்துள்ளது மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்தை குறைக்கிறது. பூண்டு உட்கொள்வது தொற்று மற்றும் அழற்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது, இது ஆஸ்துமா அல்லது மூச்சுக்குழாய் அழற்சி போன்ற சுவாசக் கோளாறுகளையும் நுரையீரல் புற்றுநோய் போன்ற கடுமையான நோய்களையும் ஏற்படுத்தும்.


மிளகாய்

காம்ப்சைசின் கலவை இருப்பதால் மிளகாய் சூடாகவும் காரமாகவும் இருக்கும். இது சளி சுரக்க உதவுகிறது, இதன் மூலம் சுவாசக் குழாயிலிருந்து அதைத் துடைத்து, மேல் மற்றும் கீழ் சுவாசக் குழாயில் உள்ள சளி சவ்வுகளைப் பாதுகாக்கிறது. மேலும், மிளகாய் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்த மூலமாகும், இது ஆஸ்துமாவுக்கு எதிரான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வழங்குகிறது.


பூசணிக்காய்

பூசணிக்காயில் நுரையீரல் ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கும் பல்வேறு வகையான தாவர கலவைகள் உள்ளன. அவை பீட்டா கரோட்டின், லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் உள்ளிட்ட கரோட்டினாய்டுகளில் நிறைந்துள்ளன. இவை அனைத்தும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன.


மஞ்சள்

மஞ்சள் கலவை குர்குமின் நிறைந்துள்ளது, இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. மஞ்சள் ஆஸ்துமாவுக்கு எதிரான இயற்கை கேடயமாகவும் செயல்படுகிறது.


ப்ரோக்கோலி

புகைபிடிக்கும் போது நுரையீரலில் சேமிக்கப்படும் நிகோடின் நச்சுகளையும், அதில் உள்ள சல்போராபேன் புகைப்பிடிப்பதால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து நுரையீரலை குணப்படுத்தும். இது நுரையீரலில் புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவும்.


ஆலிவ் ஆயில்

ஆலிவ் எண்ணெய் ஆஸ்துமா போன்ற சுவாச நிலைமைகளிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும். இது மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்களைக் கொண்டுள்ளது, இது வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும், மேலும் சிறந்த நுரையீரல் செயல்பாட்டுடன் தொடர்புடைய வைட்டமின் ஈ வடிவமான ஆல்பா-டோகோபெரோல்.

எங்கள் பக்கத்தை Like செய்து எம்முடன் தொடர்ந்தும் இணைந்திருங்கள்…

Facebook :- LIKE

Facebook Groups :- Joined

* இந்த பதிவு உங்களுக்கு பிடித்திருந்தால் உங்கள் நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். நன்றி!

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Popular


colombotamil
To Top